BỘ MÔN TỘI PHẠM HỌC

Đăng vào 12/01/2018 12:20

          Bộ môn Tội phạm học có tiền thân là Trung tâm Tội phạm học. Bộ môn  có chức năng giảng dạy và chức năng nghiên cứu khoa học. Môn học do các giảng viên của bộ môn tham gia giảng dạy gồm: Tội phạm học và Pháp luật phòng chống tham nhũng.

          Bộ môn Tội phạm học là nơi hội tụ nhiều nhà khoa học uy tín, có kiến thức uyên thâm về tội phạm học với trình độ cao, nhiều thầy cô có học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Các giảng viên của bộ môn đều là những người rất nhiệt huyết trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nghiêm túc trong công việc và thân thiện với sinh viên.

          Bộ môn Tội phạm học của Trường Đại học Luật Hà Nội là đơn vị đầu tiên giảng dạy Tội phạm học ở Việt Nam biên soạn lại giáo trình tội phạm học theo hướng tiếp thu những tư tưởng mới nhất và tiên tiến nhất của những nước có nền Tội phạm học phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, CH LB Đức, Úc... Vì vậy, đây là môn học được sinh viên ở cả hệ đại học và sau đại học đều rất yêu thích và đăng kí học rất đông vì khi được học, sinh viên được tiếp thu những kiến thức rất phong phú, có giá trị lí luận và tính ứng dụng thực tiễn cao. Rất nhiều công trình nghiên cứu về Tội phạm học, Luật hình sự do các giảng viên tham gia giảng dạy cho bộ môn nghiên cứu được đông đảo bạn đọc và sinh viên yêu thích như: Tội phạm và cấu thành tội phạm, Tội phạm học so sánh, Định tội danh và quyết định hình phạt, Tội phạm học nhập môn, Tội phạm học đương đại...

          Danh sách giảng viên tham gia giảng dạy cho bộ môn:

  1. GS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa;
  2. GS.TS. Lê Thị Sơn;
  3. PGS.TS. Dương Tuyết Miên;
  4. PGS.TS. Trương Quang Vinh;
  5. TS. Lý văn Quyền;
  6. TS. Hoàng Xuân Châu;
  7. TS. Nguyễn Tuyết Mai;
  8. TS. Nguyễn Văn Hương;
  9. TS. Đào Lệ Thu
  10. Ths. Nguyễn Việt Khánh Hòa