HỘI THẢO: PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM TỪ GÓC ĐỘ TÂM LÍ HỌC – LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA BỘ MÔN TÂM LÝ HỌC, KHOA PHÁP LUẬT HÌNH SỰ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Đăng vào 15/06/2017 17:35

HỘI THẢO: PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM TỪ GÓC ĐỘ TÂM LÍ HỌC – LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

Để tiến tới viết tập bài giảng, giáo trình môn Tâm lí học tội phạm cho sinh viên hệ chính quy văn bằng 1, văn bằng 2 của  Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sáng ngày 09/06/2017, Bộ môn Tâm lí học, Khoa Pháp luật hình sự đã tổ chức hội thảo cấp khoa “Phòng ngừa tội phạm từ góc độ tâm lí học – Lí luận và thực tiễn”.

Địa điểm: Hội trường A402 Trường Đại học Luật Hà Nội

Tham dự hội thảo có TS. Hoàng Ly Anh - Phó trưởng phòng Phòng Quản lí khoa học và trị sự tạp chí, TS. Phan Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự, TS. Mai Thanh Hiếu – Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự, PGS.TS Cao Thị Oanh - Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự; cùng toàn thể giảng viên Khoa Pháp luật hình sự, các giảng viên và các sinh viên quan tâm.

Các ý kiến của các giảng viên tham gia tại hội thảo đã nêu quan điểm của các thuyết về phòng ngừa tội phạm như: “Phòng ngừa tội phạm theo quan điểm của tâm lý học hành vi, phân tâm học, tâm lý học hiện đại qua lý thuyết tương tác – Lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, các giảng viên về những vấn đề còn nổi cộm trong thực tiễn phòng ngừa  tội phạm như: “Phòng ngừa các tội phạm bạo lực, mại dâm, các tội phạm về ma túy, tội phạm về tham nhũng và tội phạm do người chưa thành niên thực hiện từ góc độ tâm lý”.

Phát biểu bế mạc Hội thảo TS. Chu Văn Đức cảm ơn sự tham gia, góp ý và chia sẻ của các đại biểu và của toàn thể giảng viên tham dự hội thảo và mong được sự cộng tác, giúp đỡ của các đại biểu, các giảng viên trong quá trình viết tập bài giảng và viết giáo trình sắp tới của Bộ môn Tâm lí học.

TS. Bùi Kim Chi

Một số hình ảnh liên quan đến Hội thảo: