Hội thảo khoa học cấp Khoa “Biện pháp cưỡng chế theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” - Chủ trì: TS. Nguyễn Hải Ninh - Giảng viên Bộ môn Luật Tố tụng hình sự

Đăng vào 29/05/2018 00:00

Ngày 29/5/2018, Bộ môn Luật Tố tụng hình sự, Khoa Pháp luật hình sự, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Biện pháp cưỡng chế theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hải Ninh.

Hội thảo đã diễn ra thành công với sự có mặt của đại diện Bộ Tư pháp, Đại học Kiểm sát Hà Hội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao… Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện các Khoa, Phòng ban trong trường; các giảng viên trong Khoa Pháp luật hình sự và các sinh viên, học viên của khoa, của trường.

Hội thảo đã có nhiều nội dung phân tích về các quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về các biện pháp cưỡng chế, đặc biệt là những điểm mới của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về nội dung này. Nhiều quy định về những khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy định này của BLTTHS 2015 cũng được các đại biểu trong hội thảo trao đổi, bàn luận và đưa ra một số ý kiến góp ý để hoàn thiện các quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam nói chung, BLTTHS năm 2015 nói riêng. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội để các diễn giả, các nhà khoa học trao đổi về một số biện pháp cưỡng chế mới còn nhiều quan điểm chưa thống nhất và chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể như: giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm hoãn xuất cảnh, các biện pháp cưỡng chế đối với pháp nhân.

Hội thảo “Biện pháp cưỡng chế theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” là cơ hội để các giảng viên, các nhà khoa học trao đổi một số vấn đề liên quan đến các biện pháp cưỡng chế trong tố tụng hình sự  nhằm tạo sự thống nhất trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh liên quan đến hội thảo: