HỘI THẢO KHOA HỌC:  BẢO VỆ QUYỀN CỦA PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM  TRONG TƯ PHÁP HÌNH SỰ VIỆT NAM - KHOA PHÁP LUẬT HÌNH SỰ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Đăng vào 15/06/2017 17:54

HỘI THẢO KHOA HỌC: BẢO VỆ QUYỀN CỦA PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM TRONG TƯ PHÁP HÌNH SỰ VIỆT NAM

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2017, Khoa Pháp luật hình sự đã tổ chức hội thảo “Bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em trong Tư pháp hình sự Việt Nam”. Hội thảo có sự tham gia của TS. Phan Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự, PGS.TS. Cao Thị Oanh – Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự, TS. Đào Lệ Thu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và so sánh pháp luật công, Viện Luật so sánh cùng đông đảo các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của các bộ môn, trung tâm thuộc Khoa Pháp luật hình sự và Viện Luật so sánh, sự có mặt của các nghiên cứu sinh, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

Dưới sự điều hành của NCS. Phạm Tài Tuệ - Chủ trì Hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các tham luận về nội dung bảo vệ quyền của phụ nữ, bảo vệ quyền của trẻ em dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Nhiều tham luận đưa ra nội dung các quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành liên quan đến nội dung hội thảo; đồng thời đối chiếu so sánh với quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Các tham luận đã đưa ra nhiều đề xuất hoàn thiện các quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về nội dung trên. Ngoài các tham luận của các tác giả đến từ Khoa Pháp luật hình sự, Hội thảo còn được lắng nghe những tham luận tiếp cận vấn đề dưới góc độ so sánh luật của các báo cáo viên đến từ Viện Luật so sánh. Tổng kết cho thấy, đã có 08 tham luận được trình bày tại Hội thảo, 12 ý kiến trao đổi rất sâu sắc về những vấn đề mà các báo cáo viên cũng như các thành viên khác tham dự Hội thảo đặt ra.

Buổi Hội thảo đã được tổ chức rất thành công, mang đến nhiều thông tin và kiến thức khoa học bổ ích cho các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên và học viên của trường Đại học Luật Hà Nội tham dự./.

NCS. Phạm Tài Tuệ

Một số hình ảnh liên quan đến Hội thảo: