Hội thảo Khoa học cấp Khoa: “Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng theo Pháp luật hình sự Việt Nam” - Chủ trì: TS. Vũ Hải Anh - Giảng viên Bộ môn Luật hình sự

Đăng vào 26/04/2018 00:00

Ngày 26/4/2018, Bộ môn Luật hình sự, Khoa Pháp luật hình sự, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng theo Pháp luật hình sự Việt Nam” dưới sự chủ trì của TS. Vũ Hải Anh.

Hội thảo đã diễn ra thành công với sự có mặt của đại diện Bộ Tư pháp, Đại học Kiểm sát Hà Hội, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Tòa án nhân dân tối cao… Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện các Khoa, Phòng ban trong trường; các giảng viên trong Khoa Pháp luật hình sự và các sinh viên, học viên của khoa, của trường.

Hội thảo đã có nhiều nội dung phân tích về các quy định của pháp luật hình sự Việt Nam về nhóm các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng, đặc biệt là những điểm mới của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS 2015) về nhóm tội này. Nhiều quy định về những khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy định này của BLHS 2015 cũng được các đại biểu trong hội thảo trao đổi, bàn luận và đưa ra một số ý kiến góp ý để hoàn thiện các quy định của pháp luật hình sự Việt Nam nói chung, BLHS năm 2015 nói riêng. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội để các diễn giả, các nhà khoa học trao đổi về một số tội phạm còn nhiều quan điểm khác nhau trong nhóm các tội phạm này như tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông; tội rửa tiền; tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; tội gây rối trật tự công cộng; các tội phạm về cờ bạc, các tội phạm về mại dâm.

Hội thảo “Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng theo Pháp luật hình sự Việt Nam” là cơ hội để các giảng viên, các nhà khoa học trao đổi một số vấn đề về nhóm các tội phạm này nhằm tạo sự thống nhất trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh liên quan đến hội thảo: